Đá Gà Cựa Sắt: Đẫm Máu và Ác Liệt

Đá Gà Cựa Sắt: Đẫm Máu và Ác Liệt

Đá Gà Cựa Sắt: Đẫm Máu và Ác Liệt

Tin tức đá gà 11 Th08 2023

Đá gà cựa sắt Việt Nam là hình thức chọi gà đẫm máu và ác liệt, gấp nhiều lần so với chọi gà truyền thống, và đang là hình thức được yêu thích bậc nhất tại các sới gà trên khắp cả nước. Được sư kê gắn thêm vũ khí sắc bén "cựa sắt" vào chân, những trận chiến đá gà cựa sắt trực tiếp là cuộc đấu giữa hai kê chiến sĩ tài ba xem ai thắng cuộc. Tham gia đá gà cựa sắt, người chơi có thể giành được chiến thắng nhanh chóng và lớn hơn. Hãy cùng tìm hiểu thêm về hình thức chơi gà đặc biệt này qua bài viết dưới đây của Thần Tài Bet.

Đá Gà Cựa Sắt là Gì?

Đá gà cựa sắt trực tiếp là một trong những hình thức chọi gà được đông đảo anh em hâm mộ gà ưa thích nhất hiện nay. Với việc gắn thêm cựa sắt vào chân gà, các trận chiến trở nên ác liệt và đẫm máu hơn. Hiện nay, đá gà cựa sắt ăn tiền đã được tổ chức tại nhiều nơi, nhưng chỉ ở dạng hoạt động ngầm. Để tham gia hợp pháp đá gà cựa sắt ăn tiền, người chơi nên đến Campuchia và tham gia tại trường gà Thomo. Tại đây, bạn có thể xem và tham gia đá gà cựa sắt một cách hợp pháp.

Những Địa Điểm Tổ Chức Đá Gà Cựa Sắt ở Việt Nam

Đá gà cựa sắt tổ chức tại nhiều sới gà trên khắp cả nước, từ Bắc vào Nam, với những trường gà lớn như:

Miền Bắc:

 1. Thổ Hà (Bắc Giang)
 2. Vân Hồ (Hà Nội)
 3. Đồ Sơn (Hải Phòng)
 4. Thái Nguyên

Miền Trung:

 1. Quảng Ngãi
 2. Vạn Giã (Khánh Hòa)
 3. Bình Định
 4. Phan Rang (Ninh Thuận)

Miền Nam:

 1. Châu Đốc (An Giang)
 2. Cao Lãnh (Đồng Tháp)
 3. Chợ Lách (Bến Tre)

Nhìn vào sự phân bố này, có thể thấy đá gà cựa sắt được người xem và chơi cá độ yêu thích trên khắp mọi miền. Tuy vậy, các trận đấu thường diễn ra rải rác và khó tập trung thành những sân chơi lớn như đá gà cựa sắt Thomo hay đá gà sắt Campuchia.

Đá Gà Cựa Sắt: Sự Đặc Biệt và Các Loại Cựa

Nếu như các trận đá gà thông thường chủ yếu dựa vào cựa gà tự nhiên để chiến đấu, thì chọi gà cựa sắt lại có cặp cựa sắt gắn vào chân gà. Những cặp cựa sắt này được mài dũa bén nhọn và rất cứng, tăng đáng kể độ sát thương cho gà chiến. Có hai loại cựa sắt phổ biến trong đá gà cựa sắt:

 1. Cựa Dao: Nhìn giống như mũi dao nhỏ, được rèn thành lưỡi dao sắc nhọn. Tác dụng chính của cựa dao là chém và xẻ thịt. Vì độ sát thương cao, gà chọi không được lòng các sư kê.
 2. Cựa Tròn: Được mài thành dạng tròn, tác dụng chính của cựa tròn là chém vào các vùng cơ mềm của đối thủ, gây tổn thương nhanh chóng.

Những Giống Gà Thích Hợp cho Đá Gà Cựa Sắt

Những giống gà thích hợp tham gia đá gà cựa sắt là những chiến kê có kỹ năng cao, thực sự giỏi trong lối chơi này. Hai giống gà phổ biến và được yêu thích nhất trong đá gà cựa sắt là:

 1. Gà Nòi: Giống gà này được ưa thích với thân hình nhỏ gọn, hung dữ và tính chiến đấu cao. Gà nòi phù hợp với hình thức đá gà cựa sắt và phổ biến tại nhiều vùng truyền thống nuôi gà nổi tiếng ở Việt Nam.
 2. Gà Asil: Dòng gà này có nguồn gốc từ Ấn Độ, có màu đỏ toàn thân và đôi mắt màu trắng. Gà Asil nhạy bén, tinh tế và rất thiện chiến trong lúc thi đấu, làm cho các trận đấu cựa sắt cực kỳ hấp dẫn.

Trải Nghiệm Đá Gà Cựa Sắt Thú Vị

Đá gà cựa sắt tại bãi đất trống là một truyền thống văn hóa độc đáo của người Việt Nam. Tại những cuộc đá gà này, những con gà cựa sắt mạnh mẽ và dũng cảm sẽ đối đầu nhau, thu hút sự chú ý của rất nhiều khán giả. Bãi đất trống trở thành nơi quy tụ đông đảo người hâm mộ đá gà, tạo nên không khí sôi động và hào hứng.

Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, bạn không cần phải đến bãi đất trống để thưởng thức những trận đá gà hấp dẫn. DaGaTrucTiepCPC1.com đã mang đến cho bạn cơ hội xem đá gà trực tuyến từ nhà. Với sự tiện lợi và chất lượng hình ảnh sắc nét, bạn sẽ được trải nghiệm như thể mình đang ngồi trên khán đài bãi đất trống.

Hy vọng bài viết đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về hình thức đá gà cựa sắt đặc biệt và cách chọn gà chơi phù hợp. Nếu bạn có thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến, vui lòng để lại trong phần bình luận dưới đây.

Chuyên mục