Gà ba hàng vảy có đặc điểm gì? Tốt hay xấu?

Kiến thức nuôi gà 27 Th10 2023

Gà ba hàng vảy có thực sự là chiến kê tốt được nhiều người khen ngợi và đồn đại gần xa? Trong chuyên mục Đá gà trực tiếp của Dagatructiepcpc1 sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về giống gà chiến cũng như cách lựa chọn dòng gà ba hàng vảy tốt nhất trong chuyên mục sau đây.

Thế nào là gà ba hàng vảy?

Gà ba hàng vảy là giống gà hiểu đơn giản là các vảy đó đều song song và nằm trên cán với nhau. Có thể nói, giống gà này khá hiếm và trong nghìn con mới có được một như thế. Nhiều người chơi gà lâu năm còn đồn đại rằng đây là giống gà nghìn năm có một, có lối đá linh hoạt và có tài dùng cựa thiên biến vạn hoá.

Gà ba hàng vảy là gì?

Gà ba hàng vảy trong thi đấu khi gặp được đối thủ cao hơn thì khó có thể phân hơn thua thắng bại. Bởi khi đó chúng có thể tận dụng được sơ hở của đối phương để dành phần thắng về cho mình. Mặc khác, nếu như có thể thắng được chiến kê ba hàng vảy thì gà chọi đó cũng te tua hoặc bị thương nặng.

Đặc điểm của gà ba hàng vảy

Hiện nay gà ba hàng vảy được phân chia thành 3 loại chính thông qua cấu tạo của vảy gốc bao gồm:

Đầu tiên, gà sở hữu vảy thới chạy lên phần cựa: Đúng với cách gọi của chúng, loại vảy này là hàng vảy chạy từ ngón thới lên phần cựa sau đó chốt lại thành một mảng vảy lớn. Đặc biệt, nếu như vảy chạy thẳng lên gối thì lúc đó theo kiến thức nuôi gà sẽ được gọi là vảy hoa đăng. Còn nếu vảy nằm tại hàng thới nhỏ cùng với hàng quách thì đây là một chiến kê hiếm có khó tìm.

Phân loại gà ba hàng vảy

Loại thứ hai đó chính là vảy gà chạy từ ngón nội thẳng lên gối: Hàng vảy này chạy từ ngón tới kéo thẳng đến gối được gọi là vảy hoa đăng. Nếu như chúng kết hợp với hàng quách và hàng thành thì khả năng chiến kê tạo nên ba hàng vảy sẽ văn võ song toàn, chiến đâu thắng đó.

Loại gà thứ ba đó chính là vảy lỡ: Loại vảy này được các sư kê mệnh danh là vảy quý hiếm. Đặc điểm nhận diện cơ bản của vảy lỡ đó chính là đóng từ vảy xuống gối.

Gà ba hàng vảy có đá tốt không?

Với những chiến kê ba hàng vảy mà chúng tôi nhắc đến ở trên thì chắc hẳn anh em có thể nhận diện được gà ba hàng vảy đá tốt hay không? Tuy nhiên một trong yếu tố quyết định nên phần thắng đó chính là khả năng rèn luyện cùng chế độ ăn uống của người chăm nuôi.

Gà đá ba hàng vảy là giống gà đá tốt và quý hiếm, chúng có sức bền tốt, khả năng ra đòn linh hoạt, tấn công hăng máu, khéo léo và cũng không kém phần nhanh nhẹn. Hơn thế nữa, chúng còn có thể hoá giải nhiều thế đá, tuỳ cơ ứng biến trong mọi trường hợp nhằm tạo nên chiến thắng cho riêng mình.

Chiến kê ba hàng vảy có đá tốt không?

Ngoài ra, giống gà này còn sở hữu lối chạy kiệu và đòn đá riêng biệt, một khi đã ra đòn chỉ có trúng và khiến đối thủ bị thương mà thôi. Nhờ vậy tại các trận đá gà trực tiếp đỉnh cao ở Campuchia càng thêm hấp dẫn và kịch tính.

Bởi khả năng thi đấu và có lối ra mạnh mẽ, vì thế chúng được nhiều người săn lùng ráo riết và có giá bán cao như trên trời. Nếu như anh em nào may mắn có được chú gà này thì nên kết hợp chế độ chăm sóc, ăn uống phù hợp để chiến kê thêm phần khoẻ mạnh, dạn đòn.

Hơn thế nữa, chú chiến kê này có thể lực và thể trạng rất tốt nên rất ít khi bị bệnh vặt. Có thể nói, đây cũng được xem là đặc điểm nổi trội, cho thấy chiến kê này phù hợp ở nhiều phương diện từ thể chất đến lối ra đòn.

Nuôi gà ba hàng vảy có khó không?

Thực tế, gà ba hàng vảy chỉ xuất hiện ở vài con nhất định và không quá nhiều trên thị trường. Mặc khác, chúng không thuộc bất kỳ tông gà hay dòng giống lai tạo nào, vì thế công chăm sóc và nuôi dưỡng cũng khá đơn giản.

Nuôi dưỡng chăm sóc gà ba hàng vảy không khó

Hàng ngày, anh em nên đảm bảo có được chế độ ăn uống phù hợp, đảm bảo môi trường sinh hoạt để gà không căng thẳng, cắn mổ lẫn nhau. Áp dụng các bài luyện tập ổn định, cụ thể đó chính là từ dễ đến khó. Ngoài ra, ở gà chọi cũng có thể nhiễm các bệnh dịch thường gặp, do đó trong quá trình chăn nuôi, cần phải chủ động phòng bệnh. Bổ sung thêm khoáng chất, vitamin cần thiết.

Hơn thế nữa chuồng nuôi dưỡng gà cũng cần phải đảm bảo, hạn chế bụi bẩn, nước đọng khiến vi khuẩn và mầm bệnh phát tán, lây lan nhanh.

Gà ba hàng vảy được xem là một trong những chiến kê có lối ra đòn dứt khoát, mạnh mẽ và đầy bản lĩnh cũng như mang đến nhiều đặc điểm ưu việt. Vì thế, các anh em chơi gà luôn tìm kiếm và săn đón chiến kê quý hiếm này.

Mong rằng những thông tin mà Dagatructiepcpc1 mang đến sẽ giúp anh em, chơi gà có thêm nhiều kiến thức hữu ích, nhờ đó gặp nhiều may mắn và thành công trong các cuộc thi đấu đá gà.

Chuyên mục