Gà ô chân trắng - Gà chiến với sức hút mãnh liệt

Kiến thức nuôi gà 16 Th11 2023

Ở Việt Nam hiện nay có khá nhiều giống gà đá cực tài giỏi và xuất sắc được nhiều sư kê săn đón. Một trong những dòng gà này cũng phải kể đến đó chính là gà ô chân trắng mỏ gà. Vậy giống gà này có gì mà được nhiều anh em săn đón đến thế? Hay thực sự chỉ là lời đồn đại để tăng giá bán của chúng? Hãy cùng Dagatructiepcpc1 tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm của gà ô chân trắng

Gà ô là tên gọi chung của những chú gà sở hữu bộ lông đen tuyền, khác hẳn với những màu khác như ô ướt, ô điều hay ô bông. Gà ô hiện nay có rất nhiều cá thể mang những màu lông pha trộn lẫn nhau, đặc biệt ta hay thấy nhất đó chính là những gà ô có vài sợi lông trắng.

Gà ô chân trắng hiện được đánh giá khá cao

Chân của chúng thường có 3 màu chủ yếu đó là Trắng, vàng và màu chí, trong đó gà ô chân trắng được đánh giá cao nhất. Cựa gà hầu hết có màu trắng nhưng có một số con có cựa màu đen và được đánh giá cao hơn những giống gà còn lại. Mỏ gà có màu vàng, trắng, vàng sọc đen hoặc trắng sọc đen,... gà ô mỏ ngà thường là những chiến kê đá hay xuất sắc.

Đặc điểm màu sắc

Khi nhắc đến gà ô chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hai màu là trắng và đen cũng là hai màu đối lập thể hiện sự âm và dương. Mặc khác, chúng cũng là nét đặc trưng thể hiện sự nổi bật của chiến kê trong phong thuỷ. Chúng tượng trưng cho sự hài hoà, nên gà chiến mang những màu sắc này là các danh kê xuất sắc, nghìn năm có một.

Đặc điểm chiến đấu

Dòng gà ô chân trắng này sở hữu nhiều đặc điểm riêng biệt đối với từng cá thể và tất nhiên không phải gà ô nào cũng đều đá hay. Thế nhưng, đa số những chú gà ô chân trắng đều là gà tài và được ghi nhận thông qua các điểm chiến đấu như khả năng chịu đòn, tải đòn tốt. Mặc khác khả năng trụ vững và đứng trận cũng lâu hơn so với gà khác. Thông thường những đối thủ khi giao chiến với giống gà này cũng phải thấm mệt và bỏ chạy.

Gà ô chân trắng có thực sự quý hiếm?

Như đã nói ở trên, giống gà ô chân trắng hiện nay rất được nhiều sư kê săn đón, vì thế cái gì quý hiếm cũng đều có số lượng không nhiều. Những gà chọi sở hữu các ưu điểm vượt trội này thường là gà tài, có sức chịu đòn tốt. Chúng có thể chiến đấu ròng rã từ 10-30 hồ mà không hề hấn gì. Những trận chiến sinh tử 1 mất 1 còn cũng là các trận đấu xuất hiện gà ô chân trắng mỏ gà.

Tuy không sở hữu nhiều đòn hiểm, đòn cáo nhưng chúng lại rất đa dạng về đòn đánh. Với lối đá chủ động luôn dồn ép đối thủ khi vào các thế trận, tuỳ vào từng trường hợp, chúng sẽ đưa ra thế trận cho riêng mình.

Gà ô chân trắng có quý hiếm như lời đồn đại

Cũng như những gà chiến khác, giống gà này cũng cần được quan tâm chăm sóc kỹ lưỡng về cách ăn uống và luyện tập. Mặc khác chúng cũng đòi hỏi sư kê phải tốn nhiều công sức hơn để có được một bộ lông hoàn thiện và khỏe mạnh khi thay lông mới.

Gà ô chân trắng mạng gì?

Vì đặc trưng là lớp lông màu đen nên chúng sẽ được xếp vào mạng Thuỷ. Thông thường gà ô chân trắng sẽ tương sinh với mạng Mộc và khắc với mạng Thổ. Nếu nắm vững được những quy tắc này thì việc lựa chọn gà chiến khi tham gia thi đấu không còn quá khó khăn. Mặc khác, anh em có thể tìm hiểu thêm ngày giờ phù hợp trước khi thi đấu nhằm giúp gà chiến mang về chiến thắng tuyệt đối.

Gà ô chân trắng là giống gà thuộc mệnh Thuỷ

Giá bán của gà ô chân trắng

Vì là loại hàng tuyển lựa quý hiếm và khó tìm nên giá bán của gà ô chân trắng khá cao. Vì thế, để có được một chú gà chọi quý hiếm mà tránh mất tiền oan thì anh em cần tìm hiểu nguồn gốc, xuất xứ và xem tướng gà chọi để xác định chính xác hơn.

Dĩ nhiên, những chú gà chiến có nhiều trận đấu chiến thắng tại các trường gà sẽ có giá bán càng cao và gà ô cũng không ngoại lệ. Những giá khởi điểm của dòng gà này thường rơi vào khoảng từ 1-2 triệu. Có thể có chú gà dòng giống tốt, có kinh nghiệm thi đấu thì sẽ có giá từ vài chục triệu đến vài trăm triệu.

Gà ô có nhiều đặc điểm chiến đấu thì có giá bán càng cao

Với gà ô còn còn nhỏ thì giá bán sẽ thấp hơn vì chúng chưa trổ mã và khi mua có thể dựa vào yếu tố may mắn. Vậy nên anh em có thể tuỳ vào từng điều kiện của mình để chọn lựa giống gà phù hợp để mua về chơi hoặc nuôi dưỡng.

Theo nhiều chuyên gia nhận định rằng, không phải cứ gà ô chân trắng có thể tài giỏi 100%, mà còn tùy thuộc vào sự huấn luyện cũng như cách chăm sóc của sư kê nữa. Nếu như may mắn sở hữu được một giống gà ô chân trắng cựa đen thì quá tốt rồi, nhưng nên chú ý nhiều đến việc chăm sóc nếu có nhiều tiếc nuối đó nhé.

Bài viết trên đây Đá gà trực tiếp CPC1 đã giới thiệu đến bạn một số thông tin về giống gà ô chân trắng quý hiếm nhất. Hy vọng chuyên mục này sẽ giúp bạn có được thật nhiều kiến thức nuôi gà hữu ích.

Chuyên mục