Hướng dẫn xem vảy gà đá cực chuẩn để nhận định gà tốt hay xấu

14 Th11 2023

Hiện nay, các hướng dẫn xem vảy gà ngày càng trở nên khắt khe và kỹ lưỡng hơn đối với những dân sành chơi. Một trong yếu tố giúp lựa chọn giống gà tốt không thể bỏ qua đó chính và xem vảy gà, từ đó nhận định gà chiến có thể đá được hay không? Trong bài viết này hãy cùng Dagatructiepcpc1 tìm hiểu cách hướng dẫn xem vảy gà chính xác nhất nhé.

Hướng dẫn xem vảy gà chọi hay

Có thể nói để chọn được một chú chiến kê xuất thần, trăm trận trăm thắng, bên cạnh việc lựa chọn tông dòng thì cần phải xem xét vóc dáng hoặc chân đòn của chúng. Đối với những sành chơi gà chọi thì việc tìm kiếm một chú gà có sức bền cao, lực đá tốt là điều vô cùng cần thiết. Vì ngày nay, chơi gà chọi không chỉ là một thú vui tao nhã, chúng còn là vật giúp mang đến nhiều lợi ích không ngờ đến.

Hướng dẫn xem vảy gà chọi giúp lựa chọn giống gà chiến tốt

Việc chọn gà chọi hoặc hướng dẫn xem vảy gà đúng kỹ thuật cũng dựa trên nhiều yếu tố như sức khỏe, tinh thần chiến đấu, thể lực và sự linh hoạt của gà. Tuy nhiên, nếu bạn là một người chơi mới, chưa có nhiều kinh nghiệm thì nên tìm kiếm sự giúp đỡ trong việc chọn lựa và nuôi gà.

Khi chọn vảy hãy nên chú ý xem chân của gà chọi tốt hay xấu chẳng hạn như chân gà phải khô, không có bụng thịt, vảy hơi nhám. Đồng thời, chân của gà phải cứng cáp, đủ ngón chân và không dị tật, như thế mới không ảnh hưởng khả năng ra đòn của gà.

Tiếp theo đó chính là đưa ra những nhận xét khách quan một cách đúng đắn nhất về vảy gà xuất hiện chân trên. Dưới đây là một số hàng vảy độc lạ, quý hiếm có thể khiến cho những chú gà mạnh mẽ, có cơ bắp cũng phải chịu thua.

Những vảy gà độc lạ, quý hiếm

Để anh em yêu thích gà có được những chú gà tốt nhất, thì trước hết cách xem vảy gà chọi đúng kỹ thuật là điều không thể bỏ qua. Vì dù nếu gà có đẹp, tướng tá có “ngon” như thế nào đi nữa nhưng vảy gà xấu cũng bỏ đi mà thôi.

Vảy Ám Long

Vảy Ám Long là hàng vảy xuất hiện ngay ngón giữa bên cạnh những ngón còn lại, chúng còn có tên gọi khác là vảy yến hoặc vảy ẩn long. Cách hướng dẫn xem vảy gà đá hay thì loại vảy này phải có màu hồng, hiện trên chân gà thì đây đích thị là những “Linh Kê Ẩn Sơn”.

Vảy Ám Long được xem là hàng vảy xuất hiện ở gà chọi có sức chiến đấu tốt

Vảy Hộ Khẩu

Là một loại vảy thuộc liên giáp nội ở giữa có một lỗ hổng chia ra thành 2 phần bằng nhau và tựa như miệng cọp bên trong cựa. Dòng gà sở hữu loại vảy này thường có lối ra đòn hiểm độc và khiến đối thủ không kịp trở tay vì khả năng dùng cựa vô cùng điêu luyện của mình. Vảy Hộ Khẩu cũng được xem là loại vảy gà tốt đáng để rèn luyện và thi đấu.

Vảy Mai Cựa

Khi nhìn thoáng qua, dáng vẻ của loại cựa này tựa như hình hoa mai trông rất đẹp, vì chúng nằm gần sát với cựa 4,5 và dính lại vào nhau. Loại gà có vảy này có khả năng ra đòn nhanh và có lối đá móc cực nhạy.

Gà chọi sở hữu vảy Hoa Mai thường có lối đá bền bỉ

Gà ba hàng vảy

Nói dễ hiểu, gà ba hàng vảy đó là loại vảy nằm trên cán và song song với nhau. Dòng gà có đặc điểm này rất hiếm, trong vài trăm con mới xuất hiện được 1 mà thôi. Sở trường của giống gà này đó chính là tốt đá mạnh mẽ cùng với tài dùng cựa tuỳ cơ ứng biến.

Ở dòng gà này nếu như có gặp đối thủ mạnh hơn chúng thì cũng khó phân thắng bại, nếu may mắn có ăn được thì cũng “te tua”.

Các loại vảy xấu anh em nên tránh

Có được cách hướng dẫn xem vảy gà đá tốt thì cũng có cách xem hàng vảy gà xấu. Vì nếu có sử dụng và rèn luyện thế nào đi chăng nữa thì loại gà cũng chỉ mang đến sự thất bại cho chủ nhân mà thôi. Vì thế không nên ngập ngừng mà hãy nhanh chóng loại ngay các giống gà này.

Vảy bể biên nội

Vảy bể biên nội, ngoại thường xuất hiện ở những giống gà làm thương phẩm sản xuất thịt trứng mà thôi, vì hầu hết chúng thường đại diện cho những chú gà lai. Nếu có huấn luyện thêm thì cũng chỉ hao tiền tốn của, hoặc nếu có đá thì cũng được 2 hồ rồi bỏ chạy.

Vảy khai vuông tám

Giống gà có hàng vảy khai vuông tám có sức bền kém và khả năng ra đòn cũng không vượt trội. Dòng gà này nếu có mang đi đá độ thì cũng như cho tiền vào chiếc túi không đáy vậy. Hàng vảy này cũng chỉ thường xuất hiện trên những chú gà lai sản xuất thương phẩm.

Vảy Khai Vuông Tám thường xuất hiện ở gà lai

Vảy dặm ngoại

Vảy dặm ngoại là những hàng vảy có trên các chiến kê không có biệt tài và khá nhút nhát, khi thi đấu, khả năng giành được chiến thắng cực kỳ nhỏ. Nếu có huấn luyện, chăm sóc trong thời gian dài cũng vẫn đá không hay.

Trên đây là một số hướng dẫn xem vảy gà chọi hay theo kinh nghiệm của những người sành chơi gà. Hy vọng chuyên mục kiến thức nuôi gà mà Dagatructiepcpc1 mang đến sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích.