Thuốc nuôi gà đá bo lớn hiệu quả - Chia sẻ từ chuyên gia

16 Th11 2023

Gà đá bo lớn hay thuốc nuôi gà đá bo lớn là những thuật ngữ được nhiều sư kê tìm kiếm từ lâu nhằm nuôi dưỡng một chú gà chiến khỏe mạnh. Vậy gà đá bo lớn là gì? Để làm được điều này cần phải có kỹ thuật như thế nào? Hãy cùng Dagatructiepcpc1 tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu về gà đá bo lớn

Trước khi hiểu sâu hơn về thuốc nuôi gà đá tới pin thì hãy cùng chúng tôi nói qua về gà đá bo lớn là gì? Gà tới pin, đá bo lớn được xem là những chiếc kê có vẻ ngoài vạm vỡ, săn chắc. Chúng sở hữu nước da màu đỏ đi kèm với đôi mắt tinh anh và tinh thần hiếu chiến, hăng hái. Tiếng váy vang to, đùi săn chắc, lông dày rậm và óng mượt,... Đây được xem là trạng thái tốt nhất để chúng tham gia vào những trận đá gà trực tiếp.

Gà đá bo lớn là gì?

Có thể nói, tất cả những anh em chơi gà đều mong muốn tìm được cách nuôi gà nhanh tới pin tự nhiên hơn so với dùng thuốc gà đá.

Cách nuôi gà đá bo lớn trước khi chiến đấu

Trước khi chiến đấu được xem là giai đoạn rèn luyện và có cường độ luyện tập lớn nhất. Mục đích đó chính là giúp gia tăng sự phát triển của cơ bắp cũng như sự linh hoạt của chiến kê khi tham gia chiến đấu.

Theo kinh nghiệm của các sư kê lâu năm chỉ ra cách nuôi gà đá tự nhiên không sử dụng thuốc nuôi gà đá đó chính là thường xuyên cho chúng vận động. Không nuôi nhốt gà quá lâu một chỗ, cung cấp nước, đồ ăn sạch sẽ nhằm tránh việc chiến kê mất sức, mất nước.

Cách nuôi gà đá bo trước khi chiến đấu

Ngoài ra, nên cho gà quần sương vào sáng sớm và lau sạch sẽ cơ thể của gà nhằm giúp tăng cường khí huyết lưu thông và sự dẻo dai cho chiến kê. Đặc biệt tắm nắng giúp cơ thể gà hấp thụ vitamin D và tổng hợp Canxi, tăng cường sự chắc khỏe cho xương và cơ.

Nuôi gà tới pin sau khi chiến đấu

Sau khi chiến đấu, hầu hết chiến kê nào cũng có một phần vết thương nặng hay nhẹ trên cơ thể. Vì thế, các anh em cần phải thực hiện các hành động và tìm hiểu kỹ lưỡng các hành động sơ cứu cho chiến kê. Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất trong cách nuôi dưỡng gà tới bo lớn sau khi thi đấu. Một số hành động chăm sóc gà sau thi đấu có thể kể đến như:

  • Vỗ đờm, loại bỏ đờm ở cơ thể gà đá.
  • Loại bỏ các bụi bẩn, máu dính vào lông sau đó lau sạch vết thương.
  • Sử dụng nghệ xoa bóp, làm giảm đi độ rát ở các vết thương ở gà.
  • Cho gà ăn phải một lượng thức ăn nhỏ và nghỉ ngơi ở vị trí kín gió, mát mẻ, đặc biệt cần phải vệ sinh sạch sẽ chuồng trại.

Các bài tập rèn luyện khi gà đá bo lớn

Với mục đích nuôi gà đá bo lớn tự nhiên không sử dụng thuốc nuôi gà đá, sư kê cần phải xây dựng một chế độ luyện tập phụ hợp cho từng cá thể gà chọi trước và sau thi đấu. Dưới đây là một số dạng bài tập chính trong quá trình nuôi gà đá được nhiều sư kê sử dụng.

Rèn luyện hàng ngày giúp gà phát triển cơ bắp

Tập thể dục hàng ngày cho gà

Sư kê nên rèn luyện các bài tập ở các cơ như cổ, cánh, đùi cho chiến kê, điều này nhằm gia tăng sức mạnh khi ra đòn cũng như sức bền khi chiến đấu.

Thường xuyên vần đòn vần gà giúp rèn luyện khả năng hô hấp, lưu thông tuần hoàn máu cũng như kích thích giúp gà hiếu chiến trong quá trình thi đấu.

Mặc khác, các anh em sư kê cũng nên thường xuyên om bóp gà chiến nhằm thực hiện các động tác căng giãn cơ cho gà. Việc làm này góp phần giúp da gà được dày dặn hơn, hạn chế tổn thương sâu từ đối thủ tại sàn đấu.

Bên cạnh việc tuân thủ chế độ luyện tập hợp lý thì anh em hãy xây dựng thêm lượng thức ăn đảm bảo hợp lý cho từng cá thể gà. Trong quá trình cho gà ăn, sư kê nên cho đầy đủ các thực phẩm từ thức ăn tự nhiên đến thức ăn hỗn hợp.

Tuỳ vào từng giai đoạn, cách nuôi gà khác nhau, anh em hãy đảm bảo có đầy đủ các thành phần thức ăn tự nhiên như lúa thóc, rau xanh giúp tỷ lệ các chất protein, chất xơ, vitamin được đầy đủ.

Thuốc nuôi gà đá tới pin, đá bo lớn

Đối với sư kê có kinh nghiệm đá gà lâu năm, khi nuôi gà họ không chỉ cung cấp đầy đủ các dưỡng chất trong thức ăn mà còn áp dụng phương pháp nuôi gà bằng thuốc nuôi gà đá.

Thuốc nuôi gà đá thông thường là những loại thuốc bổ, giúp chúng phát triển cơ bắp và lưu thông khí huyết. Tuy nhiên, nên cho gà uống theo một chế độ thích hợp và tuỳ vào từng thời điểm thích hợp.

Thuốc nuôi gà đá tới pin

Một số thuốc nuôi gà đá tới pin được nhiều sư kê sử dụng rộng rãi như:

  • Các loại thuốc tăng cường vitamin cho gà đá như vitamin B1, B2, vitamin A nên cho gà uống bổ sung theo liều lượng phù hợp cách ngày uống 1 viên.
  • Thuốc gà đá Mega C21 có công dụng tăng cơ, giảm mỡ, tăng bo săn chắc và lưu thông khí huyết.
  • Đừng quên, bổ sung thêm đạm và cho gà ăn thêm ngũ cốc, mồi tươi để gà tới bo lớn hiệu quả nhất.

Hy vọng chuyên mục kiến thức nuôi gà mà Dagatructiepcpc1 gửi đến sẽ giúp bạn có được nhiều thông tin hữu ích trong cách chăm sóc nuôi gà bằng thuốc nuôi gà đá. Cũng như các chế độ rèn luyện, dinh dưỡng cho gà được áp dụng tốt nhất.