Top list những vảy gà chọi độc tăng cơ hội thắng dành cho kê sư

Kiến thức nuôi gà 16 Th11 2023

Có thể nói, vảy gà được xem là yếu tố khá quan trọng làm nên thương hiệu và tên tuổi của một chú chiến kê. Bên cạnh đó việc cân nhắc lựa chọn một vảy gà chọi độc, tướng tá hay giống nòi cũng khiến trận đấu được hấp dẫn và nảy lửa hơn hết. Vì thế, trong bài viết này, Dagatructiepcpc1 sẽ giới thiệu đến bạn một số vảy gà chọi độc và cách chọn vảy gà có một không hai của dân sành chơi.

Vì sao cần phải chọn lựa vảy gà chọi độc?

Vảy gà chọi độc hiểm thường hay xuất hiện trên những chiến kê tài năng và thế ra đòn hiểm hóc tạo nên sự khác biệt so với những gà chiến khác. Chính vì biệt tài này nên bất cứ sư kê nào cũng mong muốn sở hữu cho mình dù phải chi ra khoản tiền lớn như thế nào đi nữa.

Tuy nhiên, đều gây khó khăn nhất phải kể đến đó chính là nhận diện vảy gà chọi độc, gà chọi tài và tránh được các loại vảy gà xấu. Vì các loại vảy này đều có nét tương đồng nhau, chỉ cần một điểm rất nhỏ đã có thể trở thành một loại vảy khác.

Vảy gà chọi độc thường xuất hiện trên gà chiến đá hay

Tìm hiểu một số vảy gà chọi độc được nhiều anh em tìm kiếm

Có thể nói, những chú gà danh thường có vảy chân khô và không có bụng thịt. Hình dáng vảy còn quyết định khá nhiều trong lối đá và phòng thủ của tướng kê. Vì thế tìm hiểu và xem xét và chọi vảy độc đóng vai trò khá quan trọng trong việc chọn gà. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những vảy gà chọi xuất hiện trên chiến kê tốt dưới đây.

Vảy án thiên

Vảy án thiên là một miếng vảy khá lớn nằm sát đầu gối và ở vị trí cao nhất trên chân gà. Gà có vảy này thường có sức bền cũng như khả năng tránh đòn sắc bén và nhanh lại chính xác. Chỉ cần có cơ hội chúng sẽ lập tức tung ra những đòn chí mạng vào chỗ hiểm làm đối phương phải ngã gục ra sàn đấu.

Vảy án thiên là loại vảy có nhiều vảy nhỏ gộp lại

Vảy đại giáp

Là một loại vảy lớn tạo thành từ 3 miếng vảy nhỏ liền nhau, nếu chúng nằm tại hàng quách sẽ gọi là vảy đại giáp còn ở hàng ngoại sẽ là đại giáp nội. Gà sở hữu vảy đại giáp thường có lối đá độc lạ và vô cùng nguy hiểm.

Nếu vảy này được ngậm ngọc thì gà chiến này phải xếp vào hàng cực quý hiếm, thế nên để tìm được một chú gà như thế thực sự rất khó khăn. Đặc biệt cần phải biết cách chăm sóc, nuôi dưỡng và sử dụng hiệu quả mới không bị phí công sức.

Vảy linh giáp tử

Đây cũng là một loại vảy gà chọi độc, hiếm có hàng vảy bắt đầu từ ngón thới đi lên đụng với 2 giáp đóng ở hàng nội. Mặc khác, vảy linh giáp tử cũng có vảy mở miệng ngậm ngọc và chỉ có những chú gà thuộc loại thần kê mới có.

Gà có vảy linh giáp tử thường ra đòn chí mạng ở những nước đi cuối cùng của trận đấu. Vì thế việc đối thủ ăn được chúng vài hồ đầu cũng là điều bình thường. Tuy nhiên, một khi chúng đã ra đòn thì chắc chắn đối thủ không ói máu thì cũng thương tật suốt đời.

Vảy nội hoa đăng

Vảy hàng nội chạy thẳng lên cựa gà sẽ được gọi là vảy nội hoa đăng. Nếu cả hai chân của gà đều sở hữu hàng vảy này thì chắc chắn sẽ được xếp vào thần kê. Gà có vảy nội hoa đăng có tài phá đòn của địch và tung liên hoàn cước khiến đối thủ choáng ngợp. Bên cạnh đó, sau khi trúng phải đòn đá này nhẹ có thể bị thương hoặc nặng sẽ chết ngay tại chỗ.

Một số vảy gà chọi nên tránh

Bên cạnh những vảy gà chọi độc mang đến may mắn cho sư kê thì anh em cũng nên tìm hiểu qua những vảy gà xấu nhằm tránh mang đi đá gà trực tiếp.

Vảy khai hậu

Vảy khai hậu là tên của một loại vảy xuống bổn, những chú gà nào có hàng vảy này đều không có khả năng chiến đấu. Dáng đi của gà có vảy khai hậu thường cong lên, tưởng chừng như một gà đá hay, thế nhưng khả năng chiến đấu lại gần như bằng không.

Gà chọi có vảy khai hậu không nên rèn luyện thi đấu

Vảy dậm chậu

Là một dãy vảy nhỏ nằm dưới ngón trước, vảy này nếu ở sát ngón chân bị cắt đứt thì đó chính là biểu hiện của gà mọc vảy dậm chậu. Có thể nói, loại vảy này được xem là vảy gà rất xấu mà anh em cần nên tránh. Nhiều người chơi gà phải tránh xa ngay từ lần đầu gặp để không tránh bị ảnh hưởng khi mang gà đi đúc hoặc thi đấu.

Vảy áp khẩu

Vảy áp khẩu là một vảy cực xấu và anh em không nên nuôi dưỡng làm gì. Đặc điểm của loại vảy này đó chính là được chẻ ra và xổ dài xuống gối từ đó tạo hai rãnh giữa ngón chúa và ngón nội. Những gà chọi có vảy này khi quan sát kỹ mới có thể nhìn thấy.

Vảy áp khẩu cũng là một loại vảy xấu nên tránh

Như vậy qua chuyên mục kiến thức nuôi gà trên Dagatructiepcpc1 đã mang đến bạn một số loại vảy gà chọi độc, đá hay cũng như những vảy gà xấu mà anh em nên tránh. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho anh em nhiều thông tin hữu ích.

Chuyên mục